Michael Kors đã trở nên nổi tiếng quốc tế sau khi giám đốc sáng tạo và người sáng lập của thương hiệu, Michael David Kors, tham gia Project Runway với tư cách là giám khảo ở đỉnh cao sự nổi tiếng của chương trình thực tế.

Kors, sinh năm 1959, đã được thành lập với tư cách là một nhà thiết kế đồ thể thao khi anh ấy bắt đầu tham gia chương trình nhưng đã tận dụng cơ hội để chuyển đổi thương hiệu của mình thành một cái tên gia dụng bằng cách chuyển sang một trọng tâm mới: Túi xách.

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ Michael David Kors là chủ tịch danh dự và giám đốc sáng tạo của thương hiệu của ông, Michael Kors

Ngày nay, đồ da mang thương hiệu Michael Kors được nam giới và phụ nữ trên toàn cầu thèm muốn. Các sáng tạo của nhãn hiệu nổi tiếng đến mức hàng giả bắt đầu xuất hiện.

Trong khi một số khách hàng mua ví giả và tự ý đập bỏ ví, nhiều người khác chỉ đơn giản là không thể phân biệt được sự khác biệt khi mua sắm trực tuyến.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 9 cách dễ dàng để biết liệu một chiếc túi Michael Kors có phải là hàng thật hay không.

1. Mua từ các nhà bán lẻ được ủy quyền

Để tránh rủi ro mua phải hàng giả, tốt nhất bạn nên mua trực tiếp từ trang web chính thức của túi xách Michael Kors chính hãng , cửa hàng bán lẻ Michael Kors.

Trái: Taylor Swift xuất hiện với chiếc satchel “Casey”. 
Phải: Hilary Swank tham dự một sự kiện với chiếc clutch có khóa.

2. Làm quen với da Saffiano

Túi Michael Kors chuyên sử dụng da Saffiano. Nếu bạn không quen với chất liệu đặc trưng của thương hiệu, Saffiano là da bê với họa tiết đan chéo đẹp được ép bằng máy. Một bản gốc sẽ cảm thấy có cấu trúc và cứng nhắc, trong khi các bản tổng hợp có xu hướng mềm và mềm.

Da Saffiano nguyên bản cũng sẽ có độ bóng nhẹ. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các túi chính hãng đều được làm bằng da thật.

Túi Michael Kors chuyên sử dụng da Saffiano

3. Làm quen với hai logo chính thức của Michael Kors

Michael Kors thường sử dụng hai biểu trưng khác nhau: biểu tượng mở rộng và biểu tượng hình tròn.

Phiên bản mở rộng phải được cắt chính xác với các cạnh sắc nét và các chữ cái phải cách đều nhau. Các phiên bản không xác thực của biểu tượng này có xu hướng nổi bật hơn so với da, trong khi các bản ghi hợp pháp được nhúng vào da và căn giữa một cách hoàn hảo.

ảnh

Biểu tượng hình tròn có các chữ cái M và K ở tâm. Các chữ cái phải khác biệt và được bao quanh bởi một vòng tròn hoàn hảo. Thông thường, hàng giả sẽ có các biểu trưng trông hơi lôi thôi và không đối xứng.

Phần cứng của logo sẽ có cảm giác nặng và chắc chắn, không giống như nhựa tráng.

Đôi khi, Michael Kors cũng sử dụng một chiếc MK trơn để tô điểm cho một số chiếc túi.

4. Biết tay cầm chất lượng

Một chiếc túi Michael Kors chính hãng phải sử dụng phần cứng chắc chắn để gắn chặt tay cầm vào túi.

Túi giả thường sử dụng tay cầm tròn không có dập. Trên túi chính hãng, phần cứng khớp hơi hình chữ nhật với các cạnh tròn và logo mở rộng được dập ở một bên. Phần cứng ban đầu cũng sẽ cảm thấy nặng nề.

Trái: Miranda Kerr đeo một chiếc túi đeo chéo “Selma” sáng màu. 
Phải: Kate Hudson thích chiếc áo tote “Large Riley” màu mè hơn

Một dấu hiệu tinh tế khác trong một chiếc Michael Kors nguyên bản là bốn đường khâu đều và cân xứng hoàn hảo bên dưới phần cứng tay cầm. Knock off túi Michael Kors cũng có bốn đường khâu, nhưng chúng thường được thực hiện một cách cẩu thả.

Bên dưới đường khâu là một vít phải phẳng khi chạm vào và không được nhô ra khỏi túi.

Tay cầm của một chiếc tote đích thực phải được làm từ da cao cấp và không được nhăn xung quanh ống xốp. Ngoài ra, các mấu da nên giấu gọn gàng các mép tay cầm thay vì để lộ đường khâu mép.

5. Có cảm nhận về chất lượng khóa kéo và khóa zip

Những chiếc khóa kéo Michael Kors đích thực có lớp hoàn thiện bằng đồng và thường được kết hợp với một chiếc khóa kéo kéo dài. Logo Michael Kors mở rộng được khắc rõ ràng trên thanh kéo.

Khóa kéo hàng giả thường sử dụng logo tròn và thường được làm bằng nhựa với bề mặt kim loại. Loại kéo này dễ bị gãy, bong tróc và sứt mẻ hơn.

Khi mở hoặc đóng zip, bản gốc sẽ có cảm giác cứng hơn. Hãy chú ý đến cấu trúc của túi khi mở zip: hình dạng của túi nguyên bản sẽ vẫn còn cấu trúc, trong khi túi giả sẽ mở rộng.

Một mẹo khác? Khóa kéo trên túi Michael Kors chính hãng kết thúc trước mấu da, trong khi khóa kéo trên túi giả thường kéo vào trong.

6. Dây đeo vai phải được may chính xác

Một vòng dây được may độc đáo sẽ giữ dây đeo vào cơ thể tote. Trên túi MK cổ điển, vòng lặp được khâu phía trên đường may. Trên hàng giả, các vòng có xu hướng được khâu vào đường may. Sự khác biệt nhỏ trong đường khâu làm cho áo quây bền và dễ bị bung hơn.

Trong một chiếc túi Michael Kors đích thực, các trường hợp miễn trừ được thực hiện khi dây đai được khâu vào đường may vì mục đích thẩm mỹ.

Ở các mẫu khác, dây đai thường được may sạch sẽ ở bên ngoài thân áo. Kiểm tra các đường khâu chính xác và các mấu da gọn gàng che khuất các đầu tay cầm.

Thay vào đó, những chiếc túi được sản xuất gần đây sử dụng móc cài, grommets và khóa. Hầu hết các dây đeo vai trong các mẫu mới hơn đều có thể tháo rời.

7. Biết lớp lót của bạn

Rất nhiều túi MK giả được lót bằng vật liệu in logo, nhưng chúng vẫn có các dấu hiệu nhận biết rằng chúng là hàng giả. Những chiếc túi đeo chéo của Michael Kors nguyên bản sẽ sử dụng chất liệu trong bóng màu nhạt, gần như màu be.

Hầu hết các bản sao sẽ sử dụng vật liệu tối hơn. Các bản in logo kiểu dập tắt có xu hướng bị bóng mờ nhiều và từ viết tắt của logo quay về các hướng khác nhau thay vì hướng duy nhất mà các logo ban đầu phải đối mặt.

Cả hai lớp lót đều là chất liệu tổng hợp, nhưng lớp lót giả có thể sẽ sột soạt hơn và có cảm giác cứng hơn hàng thật.

Michael Kors gần đây đã sử dụng logo mở rộng trên tất cả các túi mới hơn của mình. Cái này có thể có dạng ngang tiêu chuẩn hoặc dạng gạch chéo với dạng chuỗi.

Michael Kors cũng đã bắt đầu sản xuất các loại lót bằng da lộn và da Saffiano không có hoa văn in trên chúng.

8. Biết túi bên trong của bạn

Trên những chiếc túi lớn hơn như Hamilton, một bên của lớp lót sẽ có một túi khóa kéo với một miếng da đóng khung zip. Hàng giả sẽ có phần da kém duyên dáng và tròn hơn so với hàng chính hãng.

Thông thường – nhưng không phải luôn luôn – cả hai bên sẽ có túi mở. Những chiếc túi cổ điển hơn sẽ có một chiếc với túi đựng điện thoại ở bên trái và một chiếc túi phẳng ở bên phải. Phía đối diện nên có hai túi phẳng. Hàng giả có xu hướng nhân đôi túi điện thoại ở cả hai bên.

Mặc dù các túi có thể thay đổi từ mẫu túi này sang mẫu túi khác, nhưng tất cả các túi mở phải được lót da đẹp mắt ở các cạnh. Trường hợp ngoại lệ duy nhất? Các mẫu túi xách được lót bằng da lộn.

Túi Michael Kors thường có móc khóa hình con tôm hùm được làm để gắn chìa khóa vào. Chi tiết này thường bị bỏ qua ở những chiếc túi giả.

9. Luôn cập nhật

Giống như tất cả các nhà thiết kế khác, Michael Kors thay đổi các chi tiết liên tục, vì vậy bạn nên cập nhật các sản phẩm và bản phát hành mới mỗi mùa. Các trang web bán túi xách Michael Kors cung cấp một chức năng zoom tuyệt vời cho phép người mua tiềm năng để có được một cái nhìn cận cảnh tại chi tiết tốt hơn của mỗi sản phẩm.

Nếu bạn vẫn không chắc một chiếc túi xách Michael Kors đích thực sẽ trông như thế nào, hãy đến một cửa hàng bán lẻ chính thức gần bạn và làm quen với sản phẩm thực tế.

Thông tin nhanh về Michael Kors

Sản phẩm của Michael Kors được sản xuất ở đâu?

Một thực tế nổi tiếng là hầu hết các sản phẩm của Michael Kors đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thẻ “Made In” liệt kê một quốc gia không phải là Trung Quốc, đừng lo lắng. Michael Kors cũng sản xuất hàng chính hãng tại Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Hàn Quốc.

Túi và ví Michael Kors giá bao nhiêu?

Túi Michael Kors rơi vào khoảng $ 50 đến $ 18,000, trong khi ví có thể dao động từ $ 30 đến $ 895. Trang web chính thức của Michael Kors liên tục cập nhật danh sách giá của thương hiệu và niêm yết giá bán hàng không thường xuyên.

Có phải tất cả túi Michael Kors đều được làm từ da thật?

Không, nhiều túi được làm bằng vật liệu tổng hợp hoặc hỗn hợp da và PVC.

Túi Michael Kors có số sê-ri không?

Có, họ có. Túi xách, đồ da nhỏ và phụ kiện công nghệ được bảo vệ từ ngày mua ban đầu bằng bảo hành có giới hạn một năm (yêu cầu bằng chứng mua hàng).

Để nhận được dịch vụ theo bảo hành này, bạn phải cung cấp số sê-ri của sản phẩm, tên và địa chỉ của người bán.

Video này cũng là một nguồn tuyệt vời để phân biệt giữa túi Michael Kors chính hãng và hàng giả.

Nhà cung cấp hình ảnh: TNYF / Winston Burris / Michael Wright / Ivan Nikolov / WENN / Jeff Grossman / Instar

Tác giả:  KATHLEEN

Trả lời